Ba nhân tố thúc đẩy bất động sản Biên Hoà – Dĩ An phát triển

SHARE

Năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hòa (Đồng Nai) – Dĩ An (Bình Dương) sẽ bước vào thời điểm chín muồi, hội tụ đủ các yếu tố cho sự bùng nổ của thị trường địa ốc.

Cần đến đúng lúc…

Đầu năm 2017, thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai) nóng bừng với thông tin dự án sân bay Long Thành được phê duyệt. Trước thông tin này, các nhà đầu tư từ Tp.HCM, Hà Nội đổ xô về Long Thành gom đất khiến giá đất tăng gấp đôi ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, do tại khu vực Long Thành dân cư đang còn thưa thớt, các nhà đầu tư chủ yếu mua để đầu cơ, vì vậy thị trường bất động sản Long Thành ngay lập tức đóng băng sau khi chính quyền tỉnh Đồng Nai ra lệnh hạn chế phân lô, bán nền, gom đất.

Hậu quả, hàng chục nghìn đầu tư của Tp.HCM, Hà Nội không thể thoát ra được. Phải chăng, các nhà đầu tư trong giai đoạn cuối đã thất bại do đến với thị trường quá muộn.

Trước cơn sốt Long Thành, thị trường bất động sản vùng ven khu Đông Sài Gòn cũng xôn xao với cơn sốt đất Nhơn Trạch khi có thông tin khởi công cầu Cát Lái. Thông tin này ngay lập tức khiến các nhà đầu tư Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch gom đất.

Nhưng đến nay đã 8 năm trôi qua, cầu Cát Lái vẫn chưa được khởi công, giá đất tại Nhơn Trạch vẫn không động đậy do hạ tầng chưa phát triển, dân số thưa thớt. Hàng loạt khu đô thị vắng bóng dân cư là minh chứng rõ nhất cho hoạt động đầu cơ này. Phải chăng các nhà đầu tư đã nhảy vào Nhơn Trạch quá sớm.

Như vậy, cả đến sớm và đến muộn đều không đạt hiệu quả trong đầu tư bất động sản. Và thị trường “đúng lúc” là khi hội tụ cùng lúc ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Hiện trục Biên Hòa – Dĩ An đang được đánh giá là một trong những thị trường có đầy đủ ba yếu tố trên, thích hợp để các nhà đầu tư rót tiền để tìm kiếm lợi nhuận.

Về thiên thời, tháng 11 vừa qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa và Dĩ An  của tỉnh Đồng Nai – Bình Dương. Việc kéo dài tuyến Metro đến Biên Hòa – Dĩ An được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông.

Về địa lợi, hiện nay giá đất tại trục Biên Hòa – Dĩ An còn khá thấp, quỹ đất trống của Biên Hòa – Dĩ An còn tới 13.216 ha rất thuận lợi để phát triển địa ốc.

Quan trọng nhất, về nhân hòa: Biên Hòa – Dĩ An sở hữu lợi thế như dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngoài ra, trục bất động sản này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại Biên Hòa – Dĩ An rất lớn. Tuy nhiên hiện ở thành phố Biên Hòa – Dĩ An chỉ có khoảng 600 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp.

Cung thiếu sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của thị trường địa ốc Biên Hòa – Dĩ An và khiến hầu hết nhiều doanh nghiệp địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa – Dĩ An.

DCIM100MEDIADJI_0004.JPG

Trục  Biên Hòa  – Dĩ An thêm sức hút

Vừa bước vào tháng đầu tiên của năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hòa – Dĩ An đã nóng hơn khi chứng kiến nguồn cung tăng nhanh của nhiều dự án lớn.

Theo thống kê, chỉ trong quý 1/2018, sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án được đồng loạt được chào bán tại Biên Hòa – Dĩ An. Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong 3 tháng đầu năm 2018 tại Biên Hòa đã gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai – Bình Dương trong 6 năm qua cộng lại.

Được chào bán sớm nhất thị trường bất động sản Đồng Nai trong năm nay chính là Samsora Riverside ngay trạm dừng Metro Tân Vạn, Biên Hòa. Dự án này do Samland phát triển, có quy mô 1.125 căn hộ giá khoảng 700 triệu/căn. Sau 2 tuần tung ra thị trường, hơn hàng trăm căn hộ tại dự án này đã có chủ.

Với 1.125 căn hộ được xây dựng thành 1 tổ hợp khép kín lên đến 15.000 m2, Samsora Riverside được biết đến như một trong những dự án có quy mô lớn nhất trong khu vực.

Đây cũng là dự án sở hữu diện tích mảng xanh, mặt nước rất lớn lên đến gần 9.000 m2. Không chỉ vậy, hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai nên Samsora Riverside còn thừa hưởng khí hậu sông nước mát mẻ quanh năm. Dự án cũng được đầu tư các tiện ích như siêu thị mini, coffee shop, hồ bơi, spa, gym-fitness, nhà trẻ tiêu chuẩn quốc tế.

Sau dự án Samsora Riverside, trong thứ 7 tuần vừa qua, công ty Berjaya D2D cũng đã chính thức động thổ và giới thiệu ra thị trường dự án Topaz Twins.

Được biết, sau thành công của Samsora Riverside, Topaz Twins, dự án Biên Hòa Center City (576 căn), LDG Primium (879 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)… cũng sẽ lần lượt được công bố trong quý 1/2018.

 

Comments

comments

Add Comment