Làm thế nào khi máy tính đang ngủ đông tự nhiên lại bật

Một trong những điều khiến tôi đau đầu nhất mấy hôm nay là máy tính cứ để chế độ Sleep là 1 tẹo sau nó lại tự động mở lên. Ban đầu nghĩ có ma làm, sau đoán lỗi nọ lỗi kia. Trước tôi cũng đã có trình bày cách khắc phục lỗi ngủ đông trên Windown 8.1  nhưng lần này có vẻ trầm trọng hơn. Không thể hiểu tại sao, ngồi thử khá nhiều cách cũ tưng làm không ăn thua. Cực chẳng đã định vác máy cài lại, nhưng nghĩ đống công việc bề bộn, thời gian cài lại máy lâu nên thôi. Tự nhiên 1 tia sáng loé lên, và lỗi đã được giải quyết. Dưới đây thủ thuật và mẹo vặt xin hướng dẫn lại cho bạn cách sửa lỗi máy tính đang ngủ mà tự nhiên mở lên.( Mình đang xài là win 8.1 nhé, và thành công là điều dĩ nhiên)

 

Hướng dẫn sửa lỗi Ngủ đông tự nhiên máy mở lại

Theo như bài viết trước mình đã viết song cách này nếu như vẫn chưa phải giúp giải quyết được vấn đề của bạn thì hãy thử thêm cách này xem. Nguyên nhân ngọn ngành nó như thế này, theo như mình nhờ mấy chị bên công ty dịch thuật PERSO dịch tiếng anh sang tiếng Việt đoạn cho 1 đoạn tài liệu, thì thiên hạ nó mô tả thì có 2 nguyên nhân chính khiến máy bị hiện tượng này như sau: 1 là do thiết bị phần cứng nó đang sử dụng chức năng giúp máy tính luôn trong trạng thái mở như là usb, bàn phím , chuột …. Đảm bảo rằng tất cả các phần mềm , drive của bạn đều đã được cập nhật mới nhất, update Drive tại đây

 

Trường Hợp 1 – Vấn đề xảy tới do lỗi của các thiết bị ngoại vi

Để sửa lỗi này, mở  “Control Panel” lên, nhấn vào “System and Security” , và sau đó dưới ” System” chọn “Device Manager”. có thể gọi nhanh nó từ menu chuột phải ngoài My Computer.‌ Và yêu câu phải có quyền quyản trị hệ thống “Administrator “.

Trong danh mục phần cứng, tìm thiết bị đang gây ảnh hưởng tới quá trinh đánh thức máy tính.  và tích chọn “Allow this device to wake the computer” và chọn ok ( Cái này là bỏ chọn nó đi đó nhé ). Chi tiết vì sao thì mình giải thích sau.

Làm thế nào khi máy tính đang ngủ đông tự nhiên lại bật
Làm thế nào khi máy tính đang ngủ đông tự nhiên lại bật

Nếu như sleep máy vẫn chạy lên như thường thì xài cách 2. Cách này áp dụng cho máy tính mình.

 

Trường Hợp 2 – Vấn đề xảy tới từ chế độ khởi động của máy

Mỏ Control panel lên , tìm tới “Power Options” , tiếp đó Chọn “power plan”, nhấn vào “Change plan settings” , chọn “Change settings” tại cửa sổ mới sổ ra đó, nhấn vào “Change advanced power settings” . Mở rộng cái tab sleep ra (Nhấn vào dấu + nhé) , có cái mục là Allow wake timers, chọn Disable cho cả dùng điện lẫn pin nếu như xài laptop. vậy là ngon lành, sleep luôn thử máy coi ok chưa. Chúc bạn thành công.

Làm thế nào khi máy tính đang ngủ đông tự nhiên lại bật
Làm thế nào khi máy tính đang ngủ đông tự nhiên lại bật

 

Các tìm kiếm liên quan đến Làm thế nào khi máy tính đang ngủ đông tự nhiên lại bật

 

cách mở máy tính ở chế độ ngủ đông

cách mở máy tính ở chế độ sleep

laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên

đánh thức máy tính bằng bàn phím

laptop bị treo hibernating

máy tính ngủ đông bật không lên

để chế độ sleep có download được không

phím tắt cho máy tính ngủ

 

Bài viết cũ hơn

Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất

Comments

comments

Add Comment