Mica Đài Loan vs Mica Trung Quốc | Cuộc chiến của những siêu nhân Mica

Mica Đài Loan vs Mica Trung Quốc | Cuộc chiến của những siêu nhân Mica

 

Mica Đài Loan” và “Mica Trung Quốc” là cách thức gọi của người Việt Nam về 2 loại mica. Dòng có chất lượng phải chăng, bền, trong và bóng được gọi là mica Đài Loan. Loại với chất lượng thấp, ko bền, dễ trầy, dễ bể là mica Trung Quốc. Phương pháp gọi này chỉ mang ở Việt Nam. Phổ quát ko chỉ sở hữu người ngoại đạo, mà cả những người làm nghề truyền bá, chế tác mica cũng quen gọi tương tự.

 

Vận chuyển Mica tấm vào kho

 

Thật ra, mica Đài Loan với tên quốc tế là PMMA (Poly methyl methacrylate), còn được gọi ngắn gọn là acrylic. Đặc điểm của acrylic là trong suốt, ko bị vàng hóa lúc để ngoài trời, chịu lực va dập thấp, chịu được dãy nhiệt độ từ -40 tới 110 độ, có thể khiến cho bóng cạnh. Khi được khiến bóng cạnh, chất liệu acrylic trở thành long lanh, óng ánh, đây là đặc điểm mà “mica Trung Quốc” không có được. Sản phẩm làm từ acrylic luôn sở hữu một dáng vẻ sang trọng, long lanh, cao cấp mà ko loại polymer nào mang được. Hơn hết đầy đủ là acrylic không có cất các chất độc hại như BPA gây ung thư như trong chất liệu PC. Nếu như theo cách hiểu của người Việt thì mica thật sự chính là tấm PMMA hay acrylic. Đối với Acrylic, nhà cung cấp rất khó pha tạp chất vào, chỉ sở hữu thể pha bột màu để tạo màu sắc thôi. Nếu với tạp chất thì rất khó gia công chế tác, khó cắt mica.

Còn mica Trung Quốc, thật ra là tấm nhựa PS. Đặc tính là chịu nhiệt kém, dễ vỡ lẽ, dễ trầy, chỉ cần cho ánh nắng mặt trời chiếu vài hôm là biến thành màu vàng và bắt đầu tự rạn vỡ, tuổi thọ cực ngắn. Đặc điểm của tấm nhựa PS là không thể làm bóng cạnh được, và dù là tấm nhựa trong thì vẫn mang pha chút ánh xanh dương. Bởi vậy, PS không đạt được những yêu cầu cho chế tạo những sản phẩm mang yêu cầu cao hoặc đòi hỏi nguyên tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, PS rất dễ pha tạp chất, nhất là đối có các chiếc PS màu.

Do tầm giá nguyên liệu của Acrylic và PS mang sự chênh lệch hơi lớn, mức giá phẩm gia công chế tác luôn chênh lệch chí ít 20-30%. Nên 1 số người hám lợi, lúc làm chiếc và báo giá cho các bạn thì họ báo mica Đài Loan, nhưng trong thực tại đối có các trường hợp khó kiểm tra, họ với thể đánh tráo chất lượng bằng rải 1 tỉ lệ nhất quyết PS trong tổng số sản phẩm quý khách đặt.

vì sao bản tính mica Đài Loan và mica Trung Quốc là 2 chất liệu hoàn toàn khác nhau, nhưng lại có chiếc tên chung là mica? Chúng ta đâu còn lạ gì những cách thức mập mờ đánh lận con đen của người Trung Quốc. Gọi nó là mica để thị phần dễ chấp nhận, nhưng bán rẻ hơn mica 1 chút, còn vì sao tốt, vì nó với căn nguyên Trung Quốc. Bởi vậy, để ko bị trò đời “lập lờ đánh lận con đen” và mất tiền oan, quý khách cần biết 2 bí quyết cơ bản để phân biệt 2 loại acrylic và PS như sau:

 

Vậy làm sao để phân biệt hai siêu nhân Mica này đây? khi mà hai siêu nhân này nghe qua tưởng chừng như là một.

 

Đối với nguyên liệu tấm thì tiêu dùng phương pháp đốt cháy:

 

Nếu là acrylic thì lúc đốt cháy sẽ ko mang khói đen, ngọn lửa sở hữu gốc màu xanh dương, trong lúc cháy thì tự phân hủy hết, ko chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ không gây khó chịu, ko mang mùi của nhựa cháy. Giả dụ là PS thì lúc đốt cháy sẽ có khói màu đen, khói đen càng đa dạng thì tạp chất càng phổ quát, và nhựa chảy nhiễu trong quá trình đốt, mùi khôn xiết khó chịu như mùi đặc trưng của nhựa đang cháy.

 

Tấm_Mica_màu_các_loại

 

Đối mang thành phẩm thì rà soát độ bóng:

 

Acrylic rất dễ làm cho bóng cạnh, tiêu chuẩn thành phẩm của acrylic là cạnh phải được làm cho bóng, giá tiền làm bóng cạnh của acrylic rất phải chăng. Còn mang PS thì khôn cùng khó khiến cho bóng cạnh, nếu muốn đạt được độ bóng được khoảng 30% của acrylic thì tầm giá làm bóng còn đắt hơn bản thân chất liệu PS. Giả dụ nhà sản xuất làm gian dối thì họ sẽ không dám khiến cho bóng cạnh.

 

dịch-vụ-seo-cam-kết-jpg

Tổng kết lại cho hai anh em nhà Siêu nhân Mica

Nếu bạn từng xem những bộ phim hoạt hình về siêu nhân thì có lẽ bạn cũng sẽ thấy đây là cuộc chiến không có hồi kết.

Mica Đài Loan thì trước nay luôn chất như nước cất. Chất thì không chỉ hơn Mica Trung Quốc mà còn chất hơn mọi loại Mica khác.

Còn Mica Trung Quốc thì sao? cũng chất mà ^^. Vâng còn chất hơn cả nước “ẤT” ấy chứ. Giá thì luôn rẻ, rẻ như cho như biếu. Rẻ như chưa từng bao h rẻ, rẻ …. Nói chung là rẻ, siêu rẻ. Rẻ tới mức “Ối rời ơi, sao rẻ thế”.

 

Rẻ như thế nào thì bạn có thể tìm đọc bài về Mica Nhựa PS của chúng tôi ở SERI bài viết sau nhé.

 

Còn Mica Đài Loan chất như thế nào thì bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn về Mica Đài Loan tại đây. [Mica Đài Loan]

banner-top

Comments

comments

Add Comment