Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất

Thủ thuật và mẹo vặt đã mang tới cho bạn khá nhiều phần mềm, tiện ích phục vụ cho công việc bảo mật tài khoản internet, quản lý mật khẩu… Hôm nay xin được tổng hợp lại cho các bạn những phần mềm dùng để khoá thư mục và ẩn cùng với các tập tin quý giá của bạn trên máy tính, tránh được sự nhòm ngó của người khác. Dưới đây là lần lượt từng phần mềm cả miễn phí, cả trả phí cùng với đó là cách sử dụng hiệu quả những phần mềm khoá tập tin trên máy tính này.

 

Những công cụ khoá thư mục – tập tinh trên máy tính

Folder Lock

Cái tên được chúng tôi nói tới đầu tiên là Folder Lock, đây là một chương trình bảo mật file nhanh, có thể bảo vệ bằng password, khóa, ẩn hay mã hóa mọi số lượng file, thư mục, đĩa, tranh ảnh hay tài liệu chỉ trong vài giây. Nhớ không nhầm thì hồi đầu dùng, táy máy đặt mật khẩu rõ dài và quên mất mật khẩu để vào phần mềm dẫn tới phải cài lại Win để sử dụng lại phần mềm, nên kinh nghiệm cho thấy mức độ bảo mật file của phần mềm này khá mạnh. Người dùng sẽ không thể dùng phần mềm khác để đọc file hay là cài đè .. làm tất cả thao tác để thấy file. Muốn thấy được file chúng ta đang lưu trữ và bảo mật trong đó trừ khi can thiệt từ dos, hoặc cài song song 1 hệ điều hành khác.

Tính năng chính của phần mềm bảo mật file và thư mục này là: Những file được bảo vệ sẽ được ẩn đi, không thể xóa được, không thể truy vấn được và được bảo mật rất chặt chẽ. Nó ẩn file đi đối với trẻ em, bạn bè hay đồng nghiệp, bảo vệ chúng khỏi virus, trojan, sâu hay spyware, và thậm chí bảo vệ chúng khỏi những máy tính trên mạng, người sử dụng cáp hay hacker. File còn có thể được bảo vệ trên ổ đĩa USB, thẻ nhớ, CD-RW, hay máy tính xách tay. Nó khóa file trong Windows, DOS và ngay cả trong chế độ Safe Mode.

Những tùy chọn thêm bao gồm Stealth Mode (Chế độ ẩn), Hacker Attempt Monitoring (Giám sát hacker), Shred files (cắt file), AutoLock (Tự động khóa), Auto Shutdown PC (Tự động tắt máy), Lock your PC (Tự động khóa máy), Erase PC tracks (xóa dấu vết), 256-bit Blowfish Encryption (mã hóa 256-bit Blowfish) và Menu ngữ cảnh trong Explorer. Hoạt động trên Windows 2003/XP/2000/NT/Me/98 và mọi loại định dạng đĩa như FAT16, FAT32, NTFS. Công cụ này tôi đã có bài viết chi tiết rồi nên bạn nào quan tâm về cách dùng, cũng như những cách nâng cao hơn xem thêm tại đây. download miễn phí tại đây – phiên bản dùng thử tính năng bị hạn chế hơn

 

Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất
Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất

Secure Folders

Secure Folders  là phần mềm thứ 2 mà thủ thuật và mẹo vặt muốn giới thiệu với các bạn. Đâylà ứng dụng phần mềm có chức năng giúp người dùng nhanh chóng ẩn, khóa và bảo vệ thư mục một cách toàn diện. Đặt biệt, Secure Folders còn hỗ trợ người dùng thực hiện công việc tương tự với các ứng dụng đang được cài đặt trên Windows. Secure Folders tương thích tuyệt đối với các phiên bản Windows hiện tại với 04 cơ chế bảo vệ bao gồm Hidden (ẩn), Lock (khóa), Read-only (chỉ đọc) và No execution (ngăn chặn việc thay đổi các tập tin trong thư mục).

Phần mềm bảo vệ thư mục, hình ảnh, video

Giống như các ứng dụng bảo vệ khác, bạn chỉ đơn giản nhấn vào nút ADD và tiến hành điều hướng đến thư mục hay tập tin cần bảo vệ. Hoặc đơn giản hơn là chỉ việc kéo và thả chúng vào giao diện của Secure Folders. Sau đó lựa chọn hành động theo ý muốn.

Phần mềm bảo vệ thư mục, hình ảnh, video

Tab Trusted Application cho phép người dùng thực hiện những hành động bảo vệ tương tự cho các ứng dụng mình muốn bằng cách kéo thả hoặc nhấn vào ADD và điều hướng đến tập tin thực thi EXE của ứng dụng.

Phần mềm bảo vệ thư mục, hình ảnh, video

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập mật khẩu để tránh người khác truy cập vào Secure Folders hoặc thiết lập phím tắt để kích hoạt hoặc tắt Secure Folders trong tab Settings.

Phần mềm bảo vệ thư mục, hình ảnh, video

Secure Folders khá dễ sử dụng và nó cung cấp cho người dùng một cách để bảo vệ dữ liệu hoặc ứng dụng tương đối đơn giản nhưng mạnh mẽ. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và tải về sử dụng miễn phí Secure Folders tại đây.

 

Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất
Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất

 

Các tìm kiếm liên quan đến Những công cụ khoá thư mục ổn và tốt nhất

 

phần mềm khóa thư mục hay nhất

anvide lock folder

khóa thư mục

phần mềm khóa thư mục

khóa thư mục

khoa folder free

phần mềm khóa thư mục portable

phần mềm khóa thư mục bằng mật khẩu

 

Bài viết cũ hơn

Sửa lỗi trạng thái sleep (ngủ đông) của windowns 8.1

Comments

comments

Add Comment